ฮอยอันศูนย์รวมวัฒนธรรมของเอเซีย "แหล่งท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าแห่งเอเชีย"

ถ้าพูดถึงฮอยอัน หลายๆคน คงเห็นภาพโคมไฟกระดาษลอยมา .. "เบาๆก็ขาด แค่ลมบางเบาก็ปลิววว" เฮ้ยยนั้นเพลงหัวใจกระดาษ กลับมากันต่อมั่นใจว่าหลายๆคนคงเคยดูเรื่อง ฮอยอัน ฉันรักเธอ, ฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักไหมลุง เริ่มต้นการเดินทางของทริปที่ไปเวียดนามกลาง เราจะลงเครื่องที่ดานังกันครับ มีหลากหลายสายการบิน ไม่ว่าจะเป็นบางกอกแอร์เวย์, แอร์เอเซีย หรือ เวียดเจ็ทแอร์ หลังจากลงเครื่องใช้เวลาเดินทาง 1 ชม. แนะนำถ้าจัดกรุ๊ปส่วนตัว ต้องนอนเมืองนี้เลย เพราะว่าเราจะได้เดินตลาดกันตั้งแต่ช่วงแดดอ่อนๆ ถึงค่ำ ขอบอกเลยว่าที่นี่เดินสนุก เดินชิวมากๆ มีจุดชิคๆให้ถ่ายรูป มีร้านกาแฟให้นั่งชิว ขอบอกเลยว่ากาแฟที่นี่คือไฮไลท์ โดยปกติที่จะชอบเมนู Java Chip จากร้าน The Cups Coffee แก้วละ 70 บาท ขอบอกว่าช็อตชิพที่ใส่มาเยอะมากๆ

เมืองมรดกโลกแห่งนี้..ใครไปก็หลงรัก มีความโดดเด่นที่ตัวอาคารเก่าแก่สีเหลืองมัสตาร์ดได้ถูกประกาศเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1999
ไฮไลท์ที่สำหรับๆของที่นี่

1.สะพานญี่ปุ่น ได้รับการก่อสร้างโดยชุมชนชาวญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีที่แล้วรูปทรงโค้งของสะพานและหลังคามุงกระเบื้องสีเขียวและเหลืองเป็นคลื่น

2.สมาคมฟุกเกี๋ยน เป็นศูนย์รวมของชาวจีนที่อพยพเข้ามาในช่วงปี พ.ศ.2388-2428 จะเห็นได้จากบ้านเก่าแก่ประจำตระกูลกว่า 20 หลัง

3.บ้านเลขที่ 101 เสน่ห์อย่างหนึ่งของการมาเยือนเมืองฮอยอันก็คือ การได้เข้าไปเยี่ยมชมบ้านประจำตระกูลเก่าแก่ที่ยังคงงดงาม มีให้เลือกชมอยู่หลายหลัง แต่คุณสามารถเลือกเข้าชมได้เพียงหนึ่งหลัง จากบัตรเข้าชม นอกเหนือจากนี้คุณจะต้องจ่ายค่าเข้าชมในบ้านแต่ละหลังเอง เริ่มตั้งแต่ถนนตรันฝู ที่ตั้งของบ้านเลขที่ 77 ซึ่งเป็นบ้านของลูกหลานชาวจีนเก่าแก่อายุเกือบ 80 ปี ซึ่งอยู่อาศัยมาถึง 6 รุ่นแล้ว

4.แม่น้ำทูโบน แม่น้ำสายนี้มีความสำคัญตั้งแต่สมัยครั้งโบราณ ก่อนที่ฮอยกันยังเป็นเมืองท่าสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีชาวต่างชาติจำนวนมากล่องเรือเข้ามาททำการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่เมืองแห่งนี้ ทำให้ฮอยอันเป็นเสมือนศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกกับตะวันตก กิจกรรม ล่องเรือ และลอยกระทางกระดาษ

5.ปั่นจักรยานชมวิวเมือง แนะนำว่าควรเป็นคนที่ขี่แข็งในระดับหนึ่ง เนื่องจากที่นี่มีมอเตอร์ไซค์เยอะพอสมควร ต้องระวังให้มากครับ

6.ท่องเที่ยวสไตล์ชนบท ขี่ควายทัวร์ในไร่นาให้กับชาวต่างชาติใด้สัมผัสวิถีชนบทของคนเวียดนาม

7.Cantonese Assembly Hall สถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมณฑลกวางตุ้ง ผสานกับช่างฝีมือฮอยอันท้องถิ่นตกแต่งอย่างประณีต ป็นที่บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บรรพบุรุษ ซึ่งสถานที่นี้ถือว่าเป็นสมาคมที่สวยที่สุดในฮอยอัน

8.Hoi An Night Market บรรยากาศสบายๆ คล้ายๆถนนข้าวสารบ้านเรา ที่จะมีร้านนั่งชิว ฟังเพลง และมีของขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด, โคมไฟ, งานสาน

9.Hoi An Ancient Town บริเวณรอบๆ ช่วงกลางวัน จะมีบริการสามล้อแบบซิตี้ทัวร์ สินค้าที่คนมักช้อปปิ้งกลับมา คือ กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเป้ บ้างจะเป็นผ้าพันคอ และงานเซรามิค

สำหรับการท่องเที่ยวที่เวียดนามกลาง สามารถจัดกรุ๊ปส่วนตัวได้ตั้งแต่ 3 ท่านขึ้นไป จนถึงกรุ๊ปใหญ่ไซค์รถบัสได้เลยครับ ^^
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Line: Bon-friendlytrip, 087-906-9004